Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Niềm tin và thịnh vượng

OCB ứng dụng thành công công nghệ hiện đại T24

Ngày 01/11/2010, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) tổ chức “Lễ công bố OCB ứng dụng thành công công nghệ hiện đại T24” tại khách sạn New World, Tp.HCM.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam – CN Tp.HCM; đại diện lãnh đạo các đối tác của dự án CBS: BNP Paribas,  Temenos, IBM, FPT, Oracle, Amigo, BSA; Ông Nguyễn Quang Tiên – Chủ tịch Hội đồng quản trị OCB, Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Trưởng ban kiểm soát OCB, Ông Trịnh Văn Tuấn – Tổng giám đốc OCB; các vị khách quý là các vị lãnh đạo tiền nhiệm, các khách hàng VIP của OCB, các thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban điều hành OCB, đại diện các trưởng phòng ban Hội sở và toàn thể các thành viên trong ban dự án CBS, đặc biệt là sự hiện diện của các các cơ quan thông tấn báo chí.

Ông Nguyễn Quang Tiên – Chủ tịch HĐQT OCB (bên trái) trao tặng kỷ niệm chương cho các đối tác

Xác định hệ thống Core banking system (CBS) hiện đại là nền tảng công nghệ trong hoạt động kinh doanh ngân hàng, OCB đã tập trung nguồn nhân lực và đầu tư gần 4 triệu USD cho dự án triển khai hệ thống ngân hàng lõi T24 (Temenos, Thụy Sỹ) – một trong hai giải pháp CBS hàng đầu được sử dụng rộng rãi trên thế giới và tại Việt Nam.

Với sự hỗ trợ cao từ đối tác chiến lược là Tập đoàn BNP Paribas (Pháp) và sự hợp tác tích cực của các đối tác của dự án CBS, Ngân hàng Phương Đông đã triển khai thành công T24 trên toàn hệ thống, là kết quả của gần 15 tháng nỗ lực thực hiện dự án. Sau 5 tháng ứng dụng T24, giải pháp CBS của OCB hoạt động ổn định và được người dùng đánh giá cao về khả năng đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ.

Hệ thống T24 bao gồm tất cả các nghiệp vụ của một ngân hàng bán lẻ như: tiền gửi, tiền vay, chuyển tiền, tài trợ thương mại, ngân quỹ. Hệ thống T24 sẽ hỗ trợ ngân hàng đẩy mạnh công tác quản lý thông tin khách hàng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, phát triển thêm các sản phẩm dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của của khách hàng, nâng cao công tác quản trị rủi ro, cải thiện năng suất làm việc của nhân viên, tiết kiệm chi phí hoạt động và chi phí quản lý phù hợp với định hướng chiến lược kinh doanh của Ngân hàng.

Phát triển các ứng dụng phục vụ kinh doanh &quản trị trên nền tảng CBS hiện đại:

Dự án CBS là bước đột phá về công nghệ của OCB, tạo bước đệm cần thiết cho nhiều dự án quan trọng khác như kinh doanh thẻ, phát triển các kênh ngân hàng điện tử (e-banking), quản lý quan hệ khách hàng (CRM), xây dựng kho dữ liệu (Datawarehouse),… hiện đang trong quá trình triển khai.

Ông Trịnh Văn Tuấn – TGĐ OCB (bên trái) trao tặng bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ứng dụng cụ thể đầu tiên của công nghệ T24 là sản phẩm “Tiền gửi đa năng vạn lợi” với lãi suất cao và tiện ích tích lũy tự động đã được OCB giới thiệu tới khách hàng ngay đầu tháng 9. Trong thời gian tới, OCB sẽ thành lập một đội ngũ chuyên viên về sản phẩm và về công nghệ để thúc đẩy việc đưa ra thị trường nhiều sản phẩm dịch vụ có tiện ích và giá trị gia tăng cao cho khách hàng.

Một trong những trọng tâm của OCB trong năm 2011 là trở thành một trong những ngân hàng cung cấp những tiện ích e-banking tốt nhất: OCB chuẩn bị đưa giải pháp Internet Banking Temenos vào sử dụng trong tháng 12/2010 và sẽ triển khai dịch vụ mobile banking ngay trong quý I năm 2011. OCB cũng đang tiến hành triển khai phương pháp phân khúc khách hàng cá nhân và doanh nghiệp (client segmentation) và xây dựng kho dữ liệu tập trung trên công nghệ tiên tiến, với mục tiêu khai thác hiệu quả thông tin về khách hàng giúp OCB có thể phục vụ khách hàng tốt nhất, đồng thời hỗ trợ cho công tác quản trị trong toàn ngân hàng.

Phát biểu chúc mừng thành công dự án CBS, Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó giám đốc Ngân hàng nhà nước VN – CN Tp. Hồ Chí Minh khẳng định: “OCB ứng dụng thành công công nghệ mới là một minh chứng cho bước phát triển đi lên, chứng tỏ năng lực và khả năng hoạt động tốt, sẵn sàng chấp nhận cạnh tranh. Đối với khách hàng, đây sẽ là cơ hội lựa chọn dịch vụ khi đến với OCB”.

Album ảnh buổi lễ OCB ứng dụng thành công công nghệ hiện đại T24

Tin OCB

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: