Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Niềm tin và thịnh vượng

Liên minh hợp tác chiến lược OCB – BNP Paribas vươn lên tầm cao mới

Trong hai ngày 30 và 31/05/2011, phái đoàn lãnh đạo cao cấp của BNP Paribas đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo của OCB để thảo luận về các biện pháp hành động thúc đẩy hợp tác chiến lược song phương trong thời gian tới.

Phái đoàn BNP Paribas bao gồm Ông Eric Raynaud, Chủ Tịch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Ông Camille Fohl – Giám Đốc Điều Hành NH Bán lẻ khu vực Đông Trung Âu và Châu Á, Ông Jean-Pierre Bernard Tổng Giám Đốc NH Đầu Tư & Doanh nghiệp Đông Nam Á, cùng nhiều nhân sự quản lý cao cấp khác của Tập đoàn.

Phái đoàn BNP Paribas thăm Chi nhánh Bến Thành mới khai trương

Chủ Tịch HĐQT OCB, Ông Nguyễn Quang Tiên, và Tổng Giám Đốc OCB, Ông Trịnh Văn Tuấn, đã tiếp và làm việc với phái đoàn BNP Paribas.

Lãnh đạo hai ngân hàng đánh giá cao kết quả của nhiều chương trình hợp tác then chốt đã thực hiện trong 3 năm qua: quản lý rủi ro, xây dựng chiến lược phát triển 2011 – 2015, củng cố và hiện đại hóa công nghệ thông tin…. Ngoài các dự án hợp tác, BNP Paribas cũng trực tiếp tham gia vào công tác quản trị & điều hành của OCB, đồng thời chú trọng hỗ trợ OCB vận dụng các phương pháp quản trị doanh nghiệp theo thông lệ quốc tế.

Hai bên cũng vui mừng ghi nhận những nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh doanh trong năm 2011, nhằm kết hợp thế mạnh về sản phẩm  và mạng lưới phân phối toàn cầu của BNP Paribas cùng với kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng về thị trường Việt Nam của OCB để đưa ra các giải pháp mang giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Trong tháng 5/2011, BNP Paribas và OCB đã ký kết Hợp đồng Liên kết trong lĩnh vực Quản lý dòng tiền dành cho khách hàng doanh nghiệp tại Việt nam.

Hai ngân hàng hiện đang tập trung phát triển mảng tài trợ thương mại, tạo sự gắn kết giữa các Trade Centers (Trung tâm tài trợ XNK) của BNP Paribas tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới với OCB tại Việt Nam, để phục vụ hữu hiệu các doanh nghiệp XNK trong nước, cũng như các doanh nghiệp nước ngoài xuất nhập khẩu hàng hóa dịch vụ với thị trường Việt Nam.

Song song với hợp tác kinh doanh, lãnh đạo hai Ngân hàng cũng thống nhất về chương trình đào tạo dành cho nhân sự quản lý của OCB với sự hỗ trợ của BNP Paribas.

Ông Nguyễn Quang Tiên, Chủ Tịch HĐQT OCB, phát biểu “Hợp tác chiến lược giữa OCB và BNP Paribas là một điển hình thành công trong ngành NH Việt Nam. Trên cả những kết quả rất khích lệ đã đạt được, điều quan trọng nhất là tinh thần hợp tác, sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau giữa hai bên ngày càng được nâng cao. Đây chính là nền tảng cơ bản giúp liên minh chiến lược thêm bền chặt giữa hai ngân hàng”.

Tin OCB

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: