Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Niềm tin và thịnh vượng

15 năm một chặng đường phát triển

Cuối tuần qua, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (10/06/1996 -10/06/2011) và chương trình Nghệ thuật đặc biệt chủ đề “Ánh sáng Phương Đông”.

Cột mốc 15 năm đánh dấu chặng đường phát triển quan trọng và mở ra giai đoạn mới hứa hẹn sự tăng trưởng mạnh và bền vững của OCB. ĐTTC có cuộc trao đổi với ông TRỊNH VĂN TUẤN – Tổng giám đốc OCB nhân dịp này.

Thưa ông, với cương vị đứng đầu vận hành “cỗ máy” OCB trong giai đoạn giao thời 15 năm trước và chặng đường kế tiếp, ông đánh giá về thành công của OCB trong 15 năm qua như thế nào?

Ông TRỊNH VĂN TUẤN: – Cách đây 15 năm, OCB được thành lập với các cổ đông sáng lập là các tổ chức, doanh nghiệp lớn uy tín trên thị trường. Mặc dù chặng đường 15 năm OCB gặp rất nhiều thử thách, khó khăn và chịu ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính thế giới; Nhưng với quyết tâm, sự nỗ lực không ngừng của toàn thể CBNV OCB cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của các cổ đông, khách hàng OCB đã vượt qua khó khăn và đạt được sự tăng trưởng đáng khích lệ. Giai đoạn 15 năm qua, OCB luôn thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh doanh mà Đại hội đồng cổ đông đề ra, tạo việc làm cho hơn 1600 CBNV.

OCB đã triển khai thành công hệ thống ngân hàng lõi corebanking với công nghệ bảo mật hàng đầu trên thế giới, hoàn thành việc tái cấu trúc bộ máy, ra mắt hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng…. Tính đến tháng 5-2011 tổng tài sản của OCB đạt trên 22.000 tỷ đồng, tổng huy động vốn đạt trên 17000 tỷ đồng, cho vay trên 12.000 tỷ đồng và mạng lưới hoạt động trên 82 điểm giao dịch rộng khắp trên các địa bàn kinh tế trọng điểm của cả nước và phục vụ hàng triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước.Với những kết quả đạt được, OCB đã được Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức đòan thể tặng nhiều bằng khen, giải thưởng vì những đóng góp vào sự phát triển của toàn ngành ngân hàng và của nền kinh tế Việt Nam.

Thành công trong việc xây dựng một ngân hàng tăng trưởng bền vững và chất lượng, OCB sẽ phát huy thế mạnh này trong thời gian tới như thế nào?

Những kết quả đáng khích lệ mà OCB đạt được trong 15 năm qua không chỉ là động lực thúc đẩy sự hăng say, sáng tạo của CBCNV mà còn mang lại hiệu quả thiết thức cho cổ đông, khách hàng của OCB. Trên nền tảng những thành tựu đã đạt được, OCB tiếp tục đặt ra mục tiêu “xây dựng OCB trở thành một ngân hàng đa năng với cốt lõi là ngân hàng bán lẻ, đến năm 2015 là một trong 10 ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam”. Để thực hiện được điều này, chúng tôi đang nỗ lực hết sức mình để đổi mới và phát triển từng ngày, với hàng loạt các chủ đề chiến lược được vạch ra; từ Kế hoạch kinh doanh, hiện đại hóa công nghệ, phát triển nguồn nhân lực, mở rộng kênh phân phối, phát triển thương hiệu, vv…và chúng tôi đặc biệt chú trọng xây dựng OCB có văn hóa đặc sắc trong quản lý rủi ro, quản lý hiệu quả, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng, gắn kết cho các thành viên OCB.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB): 15 năm một chặng đường phát triển, Tài chính - Bất động sản,

Ông TRỊNH VĂN TUẤN – Tổng giám đốc OCB

Gian đọan tới được dự báo vẫn còn nhiều khó khăn cho ngành ngân hàng, vậy theo Ông, cơ hội tăng tốc cho OCB trong gian đoạn tới như thế nào?

Mặc dù môi trường kinh doanh còn nhiều thách thức và khó khăn, nhưng dựa trên nền tảng các nguồn lực sắn có, tôi tin tưởng OCB sẽ vượt qua mọi khó khăn và đạt được các mục tiêu hết sức cụ thể  : trong 5 năm tới OCB sẽ đạt mức tăng trưởng bình quân tổng tài sản 40%/năm, gia tăng năng lực tài chính thông qua tăng trưởng vốn điều lệ, phát triển mạnh các hoạt động truyền thống, xây dựng một hệ thống mạng lưới với 250 điểm giao dịch trên cả nước. Bên cạnh đó, OCB sẽ tăng cường và chiếm lĩnh thị phần khách hàng, khai thác phân khúc khách hàng tiềm năng nơi OCB đặt trụ sở. Hy vọng với sự quyết tâm của CBCNV, OCB sẽ không phụ niềm tin của khách hàng, cổ đông,…

-Xin cảm ơn ông

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: