Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Niềm tin và thịnh vượng

OCB: Được chấp thuận bán cổ phần cho BNP Paribas với tỷ lệ 20%

Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 626/VPCP-KTTH ngày 15/06/2011 và các công văn & hồ sơ liên quan của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) gửi Ngân hàng Nhà Nước đề nghị chấp thuận việc bán tiếp cổ phần cho Ngân hàng BNP Paribas (BNPP. Ngày 01/7/2011, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 5122/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận việc OCB bán cổ phần cho Ngân hàng BNP Paribas (BNPP) với tỷ lệ 20% vốn điều lệ của OCB.

Theo văn bản này, OCB có trách nhiệm tuân thủ các quy định có liên quan về chào bán cổ phần riêng lẻ quy định tại Nghị định số 01/2010/NĐ-CP ngày 04/01/2010 của Chính phủ; Đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và công bố thông tin theo quy định tại Điều 29 Khoản 4 Luật Các tổ chức tín dụng.

Đồng thời, OCB có văn bản kèm tài liệu chứng minh hoàn tất việc tăng vốn điều lệ theo văn bản chấp thuận của NHNN số 6706/NHNN-TTSGNH ngày 6/9/2010, đề nghị NHNN (thông qua NHNN chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh) chấp thuận thay đổi mức vốn điều lệ được ghi trong Giấy phép.

Cũng tại văn bản này, Thống đốc yêu cầu NHNN CN TpHCM có trách nhiệm tiếp nhận và thẩm định hồ sơ của OCB về việc thay đổi vốn điều lệ trình thống đốc xem xét quyết định việc sửa đổi giấy phép.

Theo kế hoạch đã được Đại hội cổ đông OCB thông qua, năm 2011, OCB sẽ tăng vốn điều lệ lên hơn 3.400 tỷ đồng trong đó phát hành thêm và chào bán riêng lẻ cho đối tác nước ngoài BNP Paribas nâng tỷ lệ sở hữu lên 20%. Như vậy, với việc BNP Paribas được chấp thuận sở hữu 20% vốn điều lệ của OCB, OCB sẽ phát hành thêm 270 tỷ đồng (tính theo mệnh giá CP) cho BNPP và hoàn tất việc tăng vốn lên 3.000 tỷ đồng như kế hoạch đã đề ra.

Tin OCB

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: