Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Niềm tin và thịnh vượng

Thông báo ký kết thỏa thuận mua bán Cổ phần giữa OCB và BNPP

THÔNG BÁO

KÝ KẾT THỎA THUẬN MUA BÁN CỔ PHẦN GIỮA

NGÂN HÀNG TMCP PHƯƠNG ĐÔNG (OCB) VÀ NGÂN HÀNG BNP PARIBAS (BNPP)

­ – Căn cứ công văn số 6706/NHNN –TTGSNH ngày 06 tháng 09 năm 2010 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc tăng vốn điều lệ lên 3.100 tỷ đồng.

­ – Căn cứ công văn 5122/NHNN – TTGSNH ngày 01 tháng 07 năm 2011 của Ngân hàng nhà nước Việt Nam chấp thuận việc OCB bán cổ phần cho Ngân hàng BNP Paribas (BNPP) với tỷ lệ 20% vốn điều lệ của OCB.

­ – Căn cứ Nghị quyết Đại hội Cổ đông số 01/2011/NQ-DHDCD ngày 03 tháng 06 năm 2011 thông qua việc chào bán cổ phần cho BNPP; và

Căn cứ Điều 74 Điều lệ của Ngân hàng TMCP Phương Đông.

 

NGÂN HÀNG TMCP PHƯƠNG ĐÔNG TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và Ngân hàng BNP Paribas (BNPP) dự định ký kết thỏa thuận mua cổ phần lần thứ 3. Theo đó, OCB sẽ phát hành thêm cho BNPP 27,000,000 cổ phiếu mới nhằm nâng tỷ lệ sở hữu của BNPP lên 20% vốn điều lệ của OCB. Sau khi tăng tỷ lệ sở hữu của BNPP lên 20%, vốn điều lệ OCB  tăng tương đương 3.000 tỷ đồng theo lộ trình đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Việc thanh tóan sẽ được BNPP thực hiện theo quy định dự thảo của hợp đồng, đó là sau khi nhận được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền và Hợp đồng Mua cổ phần đã được ký kết. OCB sẽ thực hiện tất cả các công việc cần thiết để hòan thành giao dịch mua bán bao gồm việc đăng ký kinh doanh, công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo cáo với Ngân hàng nhà nước về kết quả đợt chào bán. Hai bên cam kết tuân thủ các quy định của Điều lệ OCB và pháp luật Việt Nam để hòan thành giao dịch mua bán nói trên.

 

TM. Ngân hàng TMCP Phương Đông

Tổng giám đốc

 

Trịnh Văn Tuấn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: