Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Niềm tin và thịnh vượng

Lễ ký kết thỏa thuận tăng phần vốn của đối tác chiến lược OCB – BNP Paribas

Ngày 11/07/2011, tại Hội sở số 45 Lê Duẩn, Ngân hàng Phương Đông (OCB) và BNP Paribas (BNPP) ký kết thỏa thuận tăng phần vốn góp của BNPP lên 20% vốn điều lệ OCB . Lễ ký kết được thực hiện sau khi OCB nhận được văn bản chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc OCB bán cổ phần cho Ngân hàng BNP Paribas (BNPP) với tỷ lệ 20% vốn điều lệ của OCB theo căn cứ chỉ đạo của Thủ Tướng chính phủ Việt Nam.

BNP Paribas chính thức trở thành đối tác chiến lược của OCB từ năm 2007, sau 4 năm hợp tác, sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau giữa OCB – BNP Paribas ngày càng được nâng cao: nhiều chương trình hợp tác then chốt đã triển khai một cách có hiệu qủa: quản lý rủi ro, xây dựng chiến lược phát triển 2011 – 2015, củng cố và hiện đại hóa công nghệ thông tin…. Ngoài các dự án hợp tác, BNP Paribas cũng trực tiếp tham gia vào công tác quản trị & điều hành của OCB, đồng thời chú trọng hỗ trợ OCB vận dụng các phương pháp quản trị doanh nghiệp theo thông lệ quốc tế.

Ông Nguyễn Quang Tiên - CT HĐQT Ngân hàng Phương Đông (bên phải) và ông Aguignier Philippe - Giám đốc Ngân hàng bán lẻ khu vực Châu Á (bên trái) bắt tay tại buổi lễ ký kết

Ông Nguyễn Quang Tiên - CT HĐQT Ngân hàng Phương Đông (bên phải) và ông Aguignier Philippe - Giám đốc Ngân hàng bán lẻ khu vực Châu Á (bên trái) bắt tay tại buổi lễ ký kết

Ông Nguyễn Quang Tiên – CT HĐQT Ngân hàng Phương Đông (bên phải) và ông Aguignier Philippe – Giám đốc Ngân hàng bán lẻ khu vực Châu Á (bên trái) bắt tay tại buổi lễ ký kết

Hai bên cũng vui mừng ghi nhận những nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh doanh trong năm 2011, nhằm kết hợp thế mạnh về sản phẩm và mạng lưới phân phối toàn cầu của BNP Paribas cùng với kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng về thị trường Việt Nam của OCB để đưa ra các giải pháp mang giá trị tốt nhất cho khách hàng. Mới đây OCB và BNPP ký kết hợp đồng hợp tác quản lý dịch vụ tiền tệ, đây là cơ hội cho OCB tìm hiểu các giải pháp Quản lý dòng tiền hiện đại từ BNPP – một trong những Ngân hàng cung cấp dịch vụ Quản lý dòng tiền toàn cầu tốt nhất.

Hai ngân hàng hiện đang tập trung phát triển mảng tài trợ thương mại, tạo sự gắn kết giữa các Trade Centers (Trung tâm tài trợ XNK) của BNP Paribas tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới với OCB tại Việt Nam, để phục vụ hữu hiệu các doanh nghiệp XNK trong nước, cũng như các doanh nghiệp nước ngoài xuất nhập khẩu hàng hóa dịch vụ với thị trường Việt Nam.

Có thể nói việc thỏa thuận tăng vốn góp của BNPP lên 20% vào OCB lần này chứng tỏ BNPP đã có những đánh giá và kỳ vọng vào tiềm năng phát triển bền vững và lớn mạnh của OCB. Chính sự hỗ trợ kỹ thuật và các hoạt động liên kết kinh doanh hiện nay và trong thời gián tới chắc chắn sẽ mở ra cho OCB thời cơ mới để thực hiện thành công mục tiêu chiến lược của minh.

Tin OCB

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: