Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Niềm tin và thịnh vượng

Lễ ký kết hợp tác giữa OCB & VDC về dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT-CA

Ngày 18/10/2011, Tp.HCM – Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT – CA trong OCB Online giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) và Trung tâm điện toán & truyền số liệu Khu Vực 2 (VDC2) đã chính thức diễn ra. Tại buổi lễ này, OCB ra mắt dịch vụ OCB Online dành cho Khách hàng Doanh nghiệp. Đến tham dự buổi lễ, phía OCB có Ông Phạm Linh – Phó Tổng giám đốc – Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp; Ông Đòan Quốc Long – Phó Tổng giám đốc; Ông Trần Hoài Phương – Phó Tổng giám đốc; Bà Đỗ Thị Thúy Nga – Phó Tổng giám đốc.Về phía đại diện lãnh đạo VDC2, có Ông Nguyễn Hồng Minh – Giám đốc Trung tâm điện toán & truyền số liệu Khu Vực 2. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các Giám đốc khối, Trưởng phó các đơn vị của VDC và đại diện khách hàng doanh nghiệp của OCB và các cơ quan truyền thông trong cả nước.

Ông Đoàn Quốc Long - P.TGĐ OCB (bên trái) và ông Nguyễn Hồng Minh - Giám đốc Trung tâm điện toán & truyền số liệu Khu Vực 2 ký kết tại buổi lễ

Ông Đoàn Quốc Long - P.TGĐ OCB (bên trái) và ông Nguyễn Hồng Minh - Giám đốc Trung tâm điện toán & truyền số liệu Khu Vực 2 ký kết tại buổi lễ

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khoá công khai của người ký có thể xác định được chính xác: Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khoá bí mật tương ứng với khoá công khai trong cùng một cặp khóa; Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

Việc OCB ký kết thỏa thuận với VDC2 giúp hai bên phối hợp xây dựng và phát triển tích hợp chữ ký số một cách tốt nhất vào ứng dụng Internet Banking cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp trên cơ sở cùng triển khai dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT-CA, nhằm đáp ứng bảo mật thông tin, an tòan giao dịch cấp độ cao nhất, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của ngân hàng. Bên cạnh đó, OCB sẽ hợp tác tổ chức các chương trình bán chéo sản phẩm trên các kênh phân phối của VDC và OCB. Trong lễ ký kết này, VDC miền Nam đã dành 10 bộ token tặng cho các khách hàng lớn của OCB và 01 năm sử dụng miễn phí dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT – CA.

Cũng tại buổi lễ, OCB chính thức công bố triển khai dịch vụ Internet Banking dành cho khách hàng doanh nghiệp. Hiện OCB là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ OCB Online KHDN sử dụng chữ ký số công cộng VNPT – CA. Chỉ với những cái “click” đơn giản, khách hàng có thể trực tiếp truy cập thông tin về các tài khoản mở tại OCB; chuyển lệnh và file dữ liệu thanh toán bất cứ lúc nào, bất cứ đâu. Đồng thời OCB Online có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng về: ngôn ngữ sử dụng, danh sách người thụ hưởng, thông tin tỷ giá hối đoái, các cấp phân quyền, chuyển khoản tự động; giúp khách hàng Quản lý tài khoản tối ưu; Giảm thiểu rủi ro giao dịch; Giảm thiểu chi phí giao dịch, khách hàng có thể giao dịch với hạn mức lên đến 10 tỷ VND/ngày. Điểm đặc biệt là với OCB Online, Ban Giám đốc của doanh nghiệp có thể phân quyền xử lý hạn mức giao dịch chuyển khoản chặt chẽ cho từng cấp nhân sự để quản lý thật sự hiệu quả và an tòan trong hoạt động hàng ngày.

Ông Phạm Linh – PTGĐ, Giám đốc khối Khách hàng Doanh nghiệp của OCB phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Linh – PTGĐ, Giám đốc khối Khách hàng Doanh nghiệp của OCB phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ: Ông Phạm Linh – PTGĐ, Giám đốc khối Khách hàng Doanh nghiệp của OCB đánh giá “Trong việc hợp tác với VDC, để đạt được hiệu quả tối đa dựa trên lợi ích của các bên và của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ thường xuyên theo dõi và hỗ trợ cho việc thực hiện các nội dung trong thỏa thuận hợp tác kinh doanh từ các cấp lãnh đạo cao nhất của OCB”. Ông Linh cũng khẳng định “Việc ứng dụng Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT – CA trong OCB Online cho các khách hàng doanh nghiệp là một bước tiến mới trong nỗ lực của OCB để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Trong hệ thống ngân hàng hiện nay, OCB là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ OCB Online KHDN sử dụng chữ ký số bảo mật, đây sẽ là một lợi thế cho OCB khi triển khai cung cấp dịch vụ này cho khách hàng.”

Phát biểu tại buổi lễ: Ông Nguyễn Hồng Minh – Giám đốc VDC2 đánh giá cao khả năng phát triển, đồng thời trên cơ sở mối quan hệ thân thiết với OCB cùng hướng đến mục tiêu “tất cả vì khách hàng”, sự hợp tác của VDC2 và OCB chắc chắn sẽ mang đến những tiện ích cao cho các khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Với nội dung cùng phối hợp xây dựng và phát triển tích hợp Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT – CA vào ứng dụng Internet Banking cung cấp cho các khách hàng, nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ của ngân hàng, VDC2 và OCB tin rằng việc ký kết hôm nay cũng sẽ là cơ sở để các bên hợp tác trong những dự án sắp tới.

VDC miền Nam đã dành 10 bộ token tặng cho các khách hàng lớn của OCB và 01 năm sử dụng miễn phí dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT – CA

VDC miền Nam đã dành 10 bộ token tặng cho các khách hàng lớn của OCB và 01 năm sử dụng miễn phí dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT – CA

Tin OCB

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: